Loại nhạc cụ nào sẽ phù hợp với bạn ?

Loại nhạc cụ nào sẽ phù hợp với bạn ?

Nếu bạn là người hoàn toàn mới với âm nhạc, có thể bạn sẽ tự hỏi “Loại nhạc cụ nào sẽ phù hợp với mình?”. Học chơi nhạc cụ là một trong những điều hữu ích nhất mà bạn có thể làm mới tâm hồn cho dù bạn 10 hay 50 tuổi, chúc mừng bạn vì đã cân nhắc chuyện học chơi một nhạc cụ.

Có rất nhiều nhạc cụ khác nhau và việc bắt đầu lựa chọn khi hoàn toàn chưa biết gì có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp.

Tại sao cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn nhạc cụ?

Có thể bạn sẽ nghĩ khi mình chưa biết gì thì món nhạc cụ nào cũng sẽ như nhau, nhưng sự thật là tập chơi một món nhạc cụ đòi hỏi khá nhiều nổ lực và thời gian, nếu bạn không có niềm đam mê và sự yêu thích thì việc bỏ ngang là hoàn toàn có thể xảy ra.
Hôm nay, KHÁT VỌNG MUSIC CENTER sẽ giới thiệu sơ qua về những món nhạc cụ phổ biến để bạn có thể dựa vào đó tự mình đưa ra quyết định lựa chọn.

Piano: Sự lựa chọn thông minh.

Không cần phải bàn cãi, piano là một nhạc cụ linh hoạt nhất trên thế giới, là lựa chọn xuất sắc để tạo nên những bản nhạc truyền cảm hứng.
Một trong những lợi thế của piano là cách các phím đàn được sắp xếp. Bàn phím của piano là hình ảnh phản chiếu hoàn hảo của các quãng âm, là nhạc cụ giúp học nhạc lý đơn giản nhất, và đây là lý do piano là một lựa chọn “thông minh”.
Piano là một nhạc cụ tuyệt vời cho cả trẻ em và cả người lớn. Người học nhạc ở bất kì độ tuổi nào cũng có thể tạo nên những âm thanh trên cây đàn chỉ sau vài phút tiếp xúc. Tuy nhiên để đạt trình độ cao hơn, người học cần phải luyện tập chăm chỉ trong nhiều năm.

 

 

 

Keyboard: Nhạc cụ sáng tạo.

Keyboard là nhạc cụ có nhiều âm sắc khác nhau và cực kì linh hoạt. Những cây đàn keyboard có khả năng tái tạo lại âm thanh của nhiều nhạc cụ khác nhau từ nhạc cụ bộ dây, bộ hơi cho đến bộ gõ. Đây là món nhạc cụ được nhiều người chọn khi mới bắt đầu làm quen với âm nhạc, đặc biệt là trẻ em.
Các phím đàn của keyboard được sắp xếp tương tự như piano, đồng nghĩa nó sẽ mang lại nền tảng đơn giản nhất cho những người mới tiếp xúc với nhạc lý. Nếu bạn đã biết chơi keyboard thì việc chuyển sang piano sẽ tốn ít thời gian làm quen hơn rất nhiều so với những nhạc cụ khác. Một sự khác biệt so với piano là keyboard thường sẽ rất nhỏ gọn và phù hợp cho nhu cầu mang đi.

 

 

Guitar: Nhạc cụ phổ biến.

Có nhiều loại đàn guitar khác nhau: classic, acousticelectric và mỗi loại đều có sự độc đáo riêng và phù hợp cho những người chơi phong cách khác nhau. Guitar cũng là một món nhạc cụ linh hoạt có thể chơi hầu như tất cả các thể loại âm nhạc và có thể được coi là món nhạc cụ phổ biến nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng gặp gỡ và kết bạn được với những người chơi guitar và trao đổi kiến thức và học hỏi từ nhau dễ dàng hơn so với những món nhạc cụ khác.
Guitar là một nhạc cụ thú vị phù hợp cho mọi độ tuổi. Người mới học chơi guitar có thể chơi được bài hát yêu thích chỉ sau thời gian một hoặc hai tháng, tuy nhiên cũng giống như những nhạc cụ khác bạn cần nhiều năm tập luyện để có thể thuần thục các kĩ thuật cao cấp hơn.

* Tìm hiểu khoá học Guitar điện

 

 

Violin: Sự lựa chọn đầy thử thách.

Violin là nhạc cụ có khả năng tạo ra một số bản nhạc tuyệt vời nhất thế giới, nhưng nó là một nhạc cụ khó và mất nhiều năm để thành thạo.
Đàn violin là một nhạc cụ bộ dây tương tự như đàn guitar ngoại trừ việc không có phím đàn, và điều này khiến nó đặc biệt khó làm quen hơn. Tuy là một nhạc cụ khá “thách thức” nhưng với sự hướng dẫn của một người giáo viên có kinh nghiệm, bạn có thể làm quen với violin sau một khoảng thời gian luyện tập.
Nếu bạn hứng thú với violin và quyết định bắt đầu học chơi món nhạc cụ này, hãy cố gắng duy trì trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm để có thể nắm bắt được những kĩ thuật căn bản. Violin là một bộ môn đòi hỏi sự kiên trì và luyện tập đều đặn để có thể tiến bộ.

Ukulele: Món nhạc cụ đơn giản.

Ukulele có thể được coi là một món nhạc cụ thân thiện nhất với người mới, nhưng đó không phải lí do duy nhất khiến bạn cân nhắc có nên học hay không. Ukulele có giá không cao, nhỏ gọn phù hợp mang đi khắp nơi, âm thanh vui tươi hoàn hảo cho nhu cầu sáng tạo.
Tuy là một món nhạc cụ đơn giản, ukulele là sự lựa chọn của hàng ngàn nghệ sỹ trên thế giới. Nhược điểm duy nhất của đàn ukulele là hạn chế về âm thanh và không phải thể loại nào cũng có thể chơi trên nhạc cụ này.
Nếu bạn đang tìm kiếm một nhạc cụ đầu tiên cho trẻ em, thì ukulele là sự lựa chọn tốt nhất. Bất cứ ai cũng có thể học cách chơi các hợp âm đơn giản trên đàn ukulele trong vòng 1 tuần thậm chí 1 đến 2 ngày.

 

 

Drum: Sự lựa chọn thú vị.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhạc cụ cho phép “nổi loạn”, thì trống là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Những tay trống như Ringo Starr, Keith Moon, Phil Collins có phải là nguồn cảm hứng cho bạn? Hãy lắng nghe những ca khúc của những tay trống nổi tiếng trước khi bạn quyết định liệu trống có phải là nhạc cụ dành cho bạn.
Bạn có thể sẽ cần vài tháng luyện tập để có thể tạo nên những nhịp điệu trên bộ trống. Trống không phải là một nhạc cụ quá khó để bắt đầu, nhưng để đảm bảo những kĩ thuật của bạn được chính xác nhất hãy tìm cho mình một người giáo viên có kinh nghiệm. 

 

 

Tìm hiểu khoá học trống


THÔNG TIN KHÁT VỌNG MUSIC & KHÁT VỌNG MUSIC CENTER

Khát Vọng Music Center là nhà cung cấp nhạc cụ chính hãng tại Việt Nam
Khát Vọng Music trung tâm ươm mầm tài năng âm nhạc

Tư vấn trực tiếp: 0977 902 920
Fanpage: Khát Vọng Music Center
Website: khatvongmusic.vn
Instagram: @khatvongmusic.vn
Youtube: Khát Vọng Music Center
Tiktok: Khát Vọng Music Center

 

PIANO ĐỊỆN TẠI QUẬN THỦ ĐỨC

Đang xem: Loại nhạc cụ nào sẽ phù hợp với bạn ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng