NHỮNG TÍNH NĂNG CỦA ĐÀN ORGAN BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

NHỮNG TÍNH NĂNG CỦA ĐÀN ORGAN BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Số lượng người yêu thích sử dụng đàn Organ hiện nay ngày càng tăng cao, Organ không chỉ được biết là một nhạc cụ dễ chơi, dễ sử dụng mà còn có nhiều các tính năng đa dạng. Để có thể học chơi đàn Organ có hiệu quả, bạn không thể không biết đến các tính năng của nhạc cụ này. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những tính năng nổi bật có ở hầu hết các dòng đàn Organ.

 

Organ Korg Pa5x | Khát Vọng Music Center

 

NHỮNG TÍNH NĂNG CỦA ĐÀN ORGAN

Tạo ra âm thanh nhờ băng thu

Đây có lẽ là tính năng đặc trưng nhất của đàn Organ, nguyên lý hoạt động của đàn dựa vào băng thu. Âm thanh của các nhạc cụ khác nhau sẽ được thu lại và cài đặt sẵn vào hệ thống bàn phím của đàn. Nhờ vậy mà người chơi có thể tạo ra được âm thanh của bất kì một loại nhạc nào chỉ với cây đàn Organ. Mặc dù mang tiếng “nhại lại” âm thanh của các nhạc cụ thật, song về bản chất đặc trưng âm thanh của Organ vẫn được giữ nguyên vẹn. Đây cũng chính là một tính năng giải thích lý do tại sao nhiều người thích học chơi đàn Organ.

 

Organ Korg Pa700 | Khát Vọng Music Center

 

Style/Rythm

Điệu đệm là một chức năng chính của đàn Organ, chức năng hòa đệm cho các bản nhạc. Để sử dụng tính năng này, người chơi ấn vào nút Style, sau đó sử dụng vòng quay để lựa chọn một điệu đệm phù hợp với bản nhạc cần chơi. Với mỗi dòng đàn Organ khác nhau, nút điều khiển điệu đệm có thể là vòng quay hoặc phím bấm.

 

Điều chỉnh Tempo của Style/Rythm

Để việc sử dụng Style/Rythm có hiệu quả và giúp bản nhạc của bạn trở nên hay hơn, bạn nên sử dụng tính năng điều chỉnh tempo của style. Tính năng này sử dụng bằng cách ấn vào nút tempo, sau đó bạn sử dụng các mũi tên lên, xuống hoặc các nút + hoặc – ở bảng số để điều chỉnh tốc độ. Cách khác, bạn có thể sử dụng vòng quay để chỉnh tốc độ phù hợp cho bản nhạc cần chơi.

 

Lựa chọn tiếng nhạc cụ

Như đã đề cập ở trên, đàn Organ hoạt động dựa vào băng thu âm thanh của nhiều nhạc cụ khác nhau. Khi chuẩn bị chơi một bản nhạc nào đó, bạn nên chọn tiếng nhạc cụ muốn sử dụng cho bản nhạc. Để sử dụng tính năng chọn tiếng nhạc cụ, bạn ấn vào nút Voice rồi sử dụng bảng số hoặc vòng quay để chọn một âm thanh thích hợp. Bạn có thể chơi thử để xem âm thanh nhạc cụ đó có phù hợp với bản nhạc bạn sắp chơi hay không?

 

Điều chỉnh các phím chức năng làm tăng hiệu quả âm thanh

 

ORGAN SX900 | Khát Vọng Music Center

 

Đàn Organ được thiết kế với nhiều phím chức năng hỗ trợ bạn trong quá trình chơi, các phím chức năng này sẽ làm tăng hiệu quả âm thanh tạo ra.

Touch Reponser: đây là chế độ “phím sống”, phím chức năng này sẽ giúp các ngón tay của bạn trở nên nhanh nhạy hơn khi chơi Organ, chức năng này sẽ phát huy hiệu quả rất tốt khi chơi các tác phẩm piano.

Sustain: chế độ này sẽ tạo độ ngân vang cho các nốt nhạc. Song tính năng này thường được khuyến cáo không nên sử dụng, bởi tinsg năng ngân vang không chủ động được. Bạn nên sử dụng pedal vang mua ngoài để thay thế

Layer: chế độ pha trộn âm thanh và hòa tiếng của các nhạc cụ

Split Voice: chế đô phân tiếng, bàn phím của bạn khi sử dụng chế độ này sẽ được phân ra làm 2 phần riêng biệt, tương đương với âm thanh của các nhạc cụ khác nhau.

 

Đệm hợp âm tay trái

Tính năng này sẽ giúp bạn lựa chọn các chế độ đệm khác nhau. Có thể là đệm ngón đơn, ngón kép, sử dụng giống bàn phím piano hoặc phân tiếng.

 

ORGAN SX900 | Khát Vọng Music Center

 

Đây là những tính năng của đàn Organ mà bạn có thể sử dụng trong quá trình chơi. Những tính năng này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chơi Organ, giúp bạn tạo ra được những bản nhạc hay hơn, hấp dẫn hơn và đặc biệt là bạn sẽ không cảm thấy khó khăn hoặc nhàm chán khi chơi đàn Organ.

Tham khảo nhiều dòng Organ tại đây: Đàn Organ - Khát Vọng Music Center


KHÁT VỌNG MUSIC CENTER

⭐⭐⭐⭐⭐
 
Nhà cung cấp Keyboard như: Organ, Electone, Workstation, Synthesize, Organ nhà thờ cao cấp toàn quốc từ các thương hiệu nổi tiếng Yamaha, Roland, Korg
 
Lời khuyên và tư vấn về sản phẩm: 0977 902 920
Fanpage: Khát Vọng Music Center
Website: khatvongmusic.vn
Instagram: @khatvongmusic.vn
Youtube: Khát Vọng Music
Tiktok: Khát Vọng Music Center
 

Khát Vọng Music Center

 

Đang xem: NHỮNG TÍNH NĂNG CỦA ĐÀN ORGAN BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng