Học đàn Piano mất bao lâu thì có thể chơi được?

Học đàn Piano mất bao lâu thì có thể chơi được?

Câu hỏi “học đàn piano mất bao lâu thì có thể chơi được?” là một câu hỏi mà Khát Vọng Music thường xuyên gặp của các bạn học viên mới vào hay những người đang bắt đầu chơi piano. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta phải xem xét rất nhiều khía cạnh. Trước tiên ở mỗi một độ tuổi thì thời gian học khác nhau. Thứ hai chúng ta cần xét đến cách học của mỗi người, phương pháp học thì không phải ai cũng giống nhau và thứ ba là chúng ta có tập trung, có đầu tư thời gian và tâm huyết vào việc học dương cầm không? Nếu muốn hiểu rõ hơn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

Khoá học Piano cơ bản dành cho mọi lứa tuổi - Khát Vọng Music

 

Các yếu tố tác động đến thời gian học Piano nhanh và chậm

1. Độ tuổi ảnh hưởng lớn đến quá trình học đàn Piano

Chúng tôi chia ra hai độ tuổi học đàn Piano đó là trẻ em và người lớn. Theo nghiên cứu của các giảng viên lâu năm tại trường nhạc Khát Vọng, trẻ em có thể học đàn Piano từ khi chỉ có ba tuổi. Hầu hết các bé sẽ khó khăn ở năm đầu tiên trong việc làm quen với nốt nhạc, luyện tay, luyện ngón nhưng bắt đầu từ năm sau khi các bé đã quen với đàn thì sẽ tiến bộ rất là nhanh đặc biệt là các bé có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh thì các bé này sẽ nổi trội hơn những bạn đồng trang lứa. Chính vì thế mà trên thế giới có rất nhiều những thần đồng âm nhạc.

Ở độ tuổi người lớn, những người mà thời gian dành cho học tập - công việc - gia đình - bạn bè đã chiếm phần lớn thời gian của họ dẫn đến việc học đàn không được tập trung nhiều. Họ không có quãng thời gian thoải mái như trẻ em. Mặt khác, nếu như trẻ em chơi đàn khá mềm mại thì người lớn lại cho thấy sự cứng nhắc. Tuy nhiên, điểm nổi trội của ở độ tuổi người lớn chính là khả năng tiếp thu nhanh, khả năng đọc hiểu tốt hơn các em nhỏ. Xét về thời gian học thì có thể ngắn hơn hoặc bằng các bạn nhỏ tùy theo sự sắp xếp thời gian của mỗi người và một phần cũng phải dựa vào sự cảm thụ và năng khiếu nữa.

 

2. Phương pháp học quyết định đến tốc độ học đàn Piano

Học đàn piano mất bao lâu cũng phụ thuộc vào phương pháp học. Thông thường sẽ có hai phương pháp học đàn piano, cũng giống như các nhạc cụ khác đó là học theo kiểu học thuộc lòng và cách học bài bản được đào tạo trường lớp có người chỉ dạy.

Nếu bạn không có điều kiện để theo học các lớp đàn hay thuê thầy dạy bạn sẽ chọn phương pháp học thuộc lòng. Nghĩa là chúng ta xem một clip hướng dẫn ở trên mạng của một người nào đó, nhìn và tập theo. Với phương pháp này bạn sẽ cảm thấy mình nhanh chơi được một bản nhạc tuy nhiên bạn chỉ làm theo giống như cách bạn học vẹt mà bạn không nắm được một chút nhạc lý nào. Đến khi đưa bạn một bản nhạc mới để bạn đánh thì bạn sẽ không biết chơi như thế nào vì nhạc lý cơ bản bạn không có. Thậm chí, khi chơi theo video clip hướng dẫn sẽ có những kĩ thuật bạn làm sai nhưng sẽ không có người chỉ ra lỗi sai cho bạn.

Trái lại, nếu bạn đầu tư thời gian, tâm huyết của mình theo khóa học bài bản nào đó ở phương pháp thứ hai thì chắc chắn bạn sẽ được đào tạo từ A - Z, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn được các thầy cô dạy cho lý thuyết đi kèm với thực hành, được chỉ dạy cách luyện ngón, cách đi hợp âm thế nào cho đúng, cách làm chỉ nhịp phách và được đào tạo về nhạc lý. Phương pháp học này sẽ tốn thời gian và chất xám của bạn nhiều hơn phương pháp một nhưng sẽ tránh được tình trạng đẽo cày giữa đường, loại bỏ thói học vẹt, biến bạn trở thành một người chơi piano thực thụ. Sau khi được chỉ dạy bạn có thể tự nâng cao kĩ năng của mình bằng cách đọc các tài liệu.

3. Sự đam mê và chăm chỉ lúc nào cũng phải có

Khát Vọng Music gửi đến bạn 1 video bài biểu diễn trong chương trình Khát Vọng Mùa Giáng Sinh của học viên Thảo Nguyên. Thảo Nguyên là tấm gương vượt khó theo đuổi đam mê của bản thân, để bước lên sân khấu này bạn đã luôn chăm chỉ học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó sự ủng hộ của gia đình và tâm huyết trong giảng dạy của đội ngũ giảng viên bộ môn của Khát Vọng Music cũng góp một phần nuôi dưỡng giấc mơ Piano của Thảo Nguyên.
 

Dù bạn có học cả đời nhưng vẫn chưa đánh được piano là vì bạn không có sự chăm chỉ, không có đam mê với nó. Yếu tố thứ ba này cũng quyết định việc học đàn piano mất bao lâu.

Bạn học tập, rèn luyện các kĩ năng không biết mệt mỏi với niềm ham thích. Không ngừng tìm tòi các tài liệu để nâng cao kiến thức âm nhạc của mình. Có như vậy bạn mới học nhanh được. Cho dù bạn được đào tạo rất kĩ lưỡng nhưng bạn không tập luyện nghiêm túc thì sẽ chẳng bao giờ tiến bộ được, sẽ tụt lùi so với những bạn cùng lứa. Việc học nhanh hay là chậm cũng sẽ do chính bản thân bạn tự trả lời.

Để có thể học Piano hiệu quả nhất, bạn nên tìm đến một trung tâm âm nhạc uy tín, một người thầy giỏi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc của bạn với Piano. Khát Vọng Music tự tin có thể mang đến cho bạn những điều bạn cần để trở thành một người chơi Piano giỏi. Bạn có thể tham khảo các khoá học Piano tại khoá học piano cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ tại Khát Vọng Music.


KHÁT VỌNG MUSIC

KHÁT VỌNG MUSIC là trung tâm đào tạo âm nhạc uy tín tại TPHCM với các bộ môn âm nhạc: Piano, Guitar, Violin, Organ, Drum, nhạc cụ dân tộc,.....
 

Thế mạnh của chúng tôi: Cùng đội ngũ giảng viên, thạc sĩ tốt nghiệp nhạc viện TPHCM kết hợp với phương pháp học tập hiệu quả, tương tác trực tiếp với giáo viên, ngay khi đánh sai hay nhầm lẫn ở một lỗi, giáo viên sẽ bên cạnh chỉnh sửa nhanh nhất có thể. Tham khảo chi tiết về đội ngũ Giảng Viên Khát Vọng Music

Ngoài đào tạo Khát Vọng Music có luyện thi các chứng chỉ: ABRSM, LCM, Chứng chỉ nhạc viện TPHCM
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tư vấn trực tiếp các khoá học: 0977 902 920 ( thầy Duy Linh )
Mail: duylinhorg@gmail.com
Hotline: 093 853 8232
Fanpage: Khát Vọng Music
Website: khatvongmusic.vn
Instagram: Khát Vọng Music School
Youtube: Khát Vọng Music
Tiktok: Khát Vọng Music School

Trung tâm 1: 16A Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức ( gần Gigal Mall )
Trung tâm 2: Số 20, đường số 3, khu dân cư Hồng Long, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

 

Khát Vọng Music banner

 

khoá học đàn tỳ bà - Khát Vọng Music

 

 

Đang xem: Học đàn Piano mất bao lâu thì có thể chơi được?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng