NHỮNG BẢO TÀNG NHẠC CỤ ẤN TƯỢNG NHẤT BẠN CÓ THỂ GHÉ THĂM TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG BẢO TÀNG NHẠC CỤ ẤN TƯỢNG NHẤT BẠN CÓ THỂ GHÉ THĂM TRÊN THẾ GIỚI

Nhạc cụ đã được tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới trong lịch sử hàng nghìn năm. Và giống như các món đồ tạo tác lịch sử khác, hiện có rất nhiều nhạc cụ tạo tác lịch sử được trưng bày và bảo quản trong các bảo tàng chuyên dụng, cũng như các bộ sưu tập tư nhân. Dưới đây là danh sách một số bảo tàng nhạc cụ mà bạn có thể ghé thăm trên toàn cầu.

Tổng hợp 13 bảo tàng nhạc cụ ấn tượng nhất thế giới

Bảo tàng nhạc cụ - Brussels, Bỉ

 

 

Bảo tàng Bỉ này nổi tiếng quốc tế với bộ sưu tập hơn 8.000 nhạc cụ.

 

Nhà phân phối đàn NORD chính hãng

 

 

Bảo tàng nhạc cụ Hamamatsu - Shizuoka, Nhật Bản

 

 

Bảo tàng nhạc cụ Hamamatsu lưu giữ khoảng 1.300 nhạc cụ từ khắp nơi trên thế giới. Đây là bảo tàng duy nhất thuộc loại này ở Nhật Bản và được mở cửa vào năm 1995.

 

Musée des Instruments à Vent - La Couture-Boussey, Pháp

 

 

Ngôi làng La Couture-Boussey ở Pháp nổi tiếng với nghề chế tác nhạc cụ bằng gỗ từ đầu thế kỷ 17. Năm 1888, các nhà sản xuất nhạc cụ địa phương đã thành lập bảo tàng gió gỗ này để trưng bày nghệ thuật của họ.

 

Bảo tàng Đại học Âm nhạc Hoàng gia - London, Anh

 

 

Trường Đại học Âm nhạc Hoàng gia London có hơn 15.000 vật phẩm bao gồm cây đàn ghita được biết đến sớm nhất, nhạc cụ bàn phím có dây sớm nhất và những bức chân dung được công nhận là Joseph Haydn và Farinelli.

 

Sammlung alter Musikinstrumente, Bảo tàng Kunsthistorisches - Vienna, Áo

 

 

Sammlung alter Musikinstrumente là một cuộc triển lãm thường trực tại Bảo tàng Kunsthistorisches của Vienna. Bộ sưu tập có nhiều loại đặc biệt đa dạng gồm các loại đàn clavichord và đàn sở trường của người Viennese, cũng như một cây đàn vĩ cầm đến từ tài sản của Leopold Mozart.

 

Bảo tàng Horniman và Phòng trưng bày âm nhạc Gardens – London

 

 

Bảo tàng Đông Nam London này tự hào có hơn 1.300 nhạc cụ trong phòng trưng bày âm nhạc ở tầng hầm. Bàn âm thanh tương tác mang đến cho khách cơ hội nghe nhạc cụ yêu thích của họ.

 

Bảo tàng Vleeshuis - Antwerp, Bỉ

 

 

Vleeshuis, được dịch nghĩa là Sảnh Đồ tể, hay theo nghĩa đen, Ngôi nhà Thịt, là một viện bảo tàng trước đây đã trở thành hội quán. Nhạc cụ là một phần nổi bật của bộ sưu tập này kể từ đầu những năm 1970.

 

Musikinstrumenten-Museum der Universität Leipzig - Leipzig, Đức

 

 

Bảo tàng Nhạc cụ ở Đại học Leipzig là một trong những bảo tàng nhạc cụ lớn nhất ở châu Âu, có khoảng 10.000 đồ vật.

 

Bộ sưu tập nhạc cụ Bate - Đại học Oxford, Anh

 

 

Nằm trong khoa âm nhạc của Đại học Oxford, Bộ sưu tập Bate là bộ sưu tập toàn diện nhất về các nhạc cụ gõ bằng gỗ, đồng thau và bộ gõ của Châu Âu ở Anh với hơn 2.000 đồ vật dưới mái nhà của nó. Các nhạc cụ được giữ trong tình trạng chơi bởi một đội chuyên dụng và thường được sử dụng cho các buổi biểu diễn và độc tấu.

 

Musée de la Musique, Cité de la Musique - Paris, Pháp

 

 

Trong Philharmonie de Paris, một khu phức hợp gồm các phòng hòa nhạc ở thủ đô nước Pháp, có Bảo tàng Âm nhạc. Bộ sưu tập có hơn 8.000 nhạc cụ và đồ vật nghệ thuật, cùng với một cây đàn piano của Chopin và một cây đàn guitar của Brassens.

 

Bảo tàng quốc gia Sharan Rani Phòng trưng bày nhạc cụ - New Delhi, Ấn Độ

 

 

Một cuộc triển lãm 450 nhạc cụ tại Bảo tàng Quốc gia New Delhi kể lại câu chuyện lịch sử âm nhạc của Ấn Độ. Triển lãm thường trực bao gồm các nhạc cụ từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

 

Bảo tàng Nhạc cụ - Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ

 

 

Bảo tàng của Mỹ này lưu giữ một bộ sưu tập toàn cầu với hơn 8.000 nhạc cụ từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Được thành lập vào năm 2010, bảo tàng nhạc cụ tập trung chủ yếu vào các nhạc cụ ngày nay, trái ngược với lịch sử và sự khởi đầu của chúng.

Bộ sưu tập nhạc cụ lịch sử của RNCM

Trường Đại học Âm nhạc Hoàng gia Phương Bắc ở Manchester có Bộ sưu tập Nhạc cụ Lịch sử. Các mặt hàng bao gồm vĩ cầm của Antonio Stradivari và các nhạc cụ hơi từ thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19.

 

Nhà phân phối đàn NORD chính hãng


 


Thông Tin nơi nhà cung cấp Piano Điện / Piano Cơ chính hãng tại Việt Nam

Khát Vọng Music Center là nhà cung cấp Piano Digital / Piano Grand / Piano Upright chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tại Việt Nam

Tư vấn trực tiếp: 0977 902 920
Fanpage: Khát Vọng Music Center
Website: khatvongmusic.vn
Instagram: @khatvongmusic.vn
Youtube: Khát Vọng Music Center
Tiktok: Khát Vọng Music Center

 

địa điểm đàn Piano điện chính hãng

 

Đang xem: NHỮNG BẢO TÀNG NHẠC CỤ ẤN TƯỢNG NHẤT BẠN CÓ THỂ GHÉ THĂM TRÊN THẾ GIỚI

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng