Khoá học chơi Sáo trúc - Tinh hoa dân tộc Việt Nam

Sáo trúc là một loại nhạc cụ truyền thống của Việt Nam, có một lịch sử và ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa âm nhạc của đất nước. Sáo trúc là một phần quan trọng của di sản âm nhạc và văn hóa của Việt Nam và tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển âm nhạc truyền thống của đất nước.

 

Dưới đây là một số thông tin sáo trúc:

  1. Cấu tạo và hình dáng: Sáo trúc Việt Nam thường được làm từ một cây sậy (cây trúc) với nhiều ống nhỏ, trong đó mỗi ống tương ứng với một nốt âm. Đầu sáo thường có một lỗ nhỏ để thổi và nhiều lỗ nhỏ ở phía dưới để điều chỉnh âm thanh. Sáo trúc có thể có từ vài ống đến hàng trăm ống, tùy thuộc vào loại và kích thước của nó.

  2. Âm thanh: Sáo trúc tạo ra âm thanh trong lành, mềm mại và thường được mô tả là êm dịu. Điều này làm cho sáo trúc thích hợp cho nhiều loại nhạc, từ nhạc truyền thống đến nhạc dân gian và thậm chí là trong các bản nhạc hiện đại.

  3. Sử dụng: Sáo trúc chơi một vai trò quan trọng trong văn hóa âm nhạc và nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Nó thường được sử dụng trong các buổi biểu diễn truyền thống, nhạc cổ điển, và cả trong nhạc dân gian. Ngoài ra, sáo trúc cũng xuất hiện trong các bản nhạc phim và truyền hình.

  4. Lịch sử: Sáo trúc đã tồn tại trong văn hóa âm nhạc Việt Nam từ hàng ngàn năm. Nó được sáng tạo và phát triển theo thời gian, và có nhiều loại sáo trúc khác nhau tùy thuộc vào khu vực và mục đích sử dụng.

  5. Học sáo trúc: Để học chơi sáo trúc, bạn có thể tìm kiếm các trường âm nhạc, giáo viên sáo trúc, hoặc tham gia các lớp học âm nhạc truyền thống tại các trung tâm nghệ thuật và văn hóa. Học sáo trúc đòi hỏi kiên nhẫn và sự tập trung để nắm bắt kỹ thuật chơi đàn và diễn thể hiện âm nhạc truyền thống.


KHOÁ HỌC SÁO TRÚC - TINH HOA DÂN TỘC VIỆT NAM

Khát Vọng Music chiêu sinh thường xuyên các lớp học Sáo Trúc vào buổi sáng, trưa, chiều, tối tất cả các ngày trong tuần

- Độ tuổi: từ 6 tuổi trở lên, thanh thiếu niên, người lớn không hạn chế độ tuổi.
- Hình thức lớp học: cá nhân 1 thầy 1 trò.
- Học phí:

+ LỚP CÁ NHÂN:
( đối với lớp cá nhân; 1 buổi học 60 phút )

- 2.800.000/8 buổi
- 8.000.000/24 buổi


GIẢNG VIÊN PHỤ TRÁCH BỘ MÔN SÁO TRÚC TẠI KHÁT VỌNG MUSIC

CÔ BÙI THỊ NGỌC HÂN (nghệ danh: Zon)


Cô Ngọc Hân tốt nghiệp chuyên ngành Sáo Trúc và đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành đàn Tỳ Bà tại Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí MinhCó hơn 10 năm giảng dạy các bộ môn nhạc cụ dân tộc như: sáo trúc, tỳ bà, đàn bầu. Cô từng tham dự các chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật tại các nước Nhật,Thailand, Indonesia, Đài Loan… Đã từng góp mặt trong các gameshow và sự kiện âm nhạc như Gala Nhạc Việt, Vietnam International Fashion Week, The Voice…

 


KHÁT VỌNG MUSIC

Chúng tôi yêu âm nhạc dân gian và giữ gìn bản sắc Việt Nam qua các bộ môn nhạc cụ dân tộc ( nhạc cụ truyền thống ): Đàn Tỳ Bà, Đàn Nguyệt (Đàn Kìm), Đàn Nhị (Đàn Cò), Đàn Bầu, Sáo Trúc, Đàn Tranh, Guitar phím lõm ( Đờn ca tài tử ).

 

KHÁT VỌNG MUSIC là nơi đào tạo âm nhạc uy tín tại TPHCM với các bộ môn nhạc cụ hiện đại: Piano, Guitar, Violin, Viola, Organ, Drum, Cajon, Ukulele, Cello, Contrabass, Flute, Electone, Saxophone

 

Thế mạnh của chúng tôi: Cùng đội ngũ giảng viên, thạc sĩ tốt nghiệp nhạc viện TPHCM kết hợp với phương pháp học tập hiệu quả, tương tác trực tiếp với giáo viên, ngay khi đánh sai hay nhầm lẫn ở một lỗi, giáo viên sẽ bên cạnh chỉnh sửa nhanh nhất có thể. Tham khảo chi tiết về đội ngũ Giảng Viên Khát Vọng Music

Ngoài đào tạo Khát Vọng Music có luyện thi các chứng chỉ: ABRSMLCMChứng chỉ nhạc viện TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tư vấn trực tiếp các khoá học: 0977 902 920 ( thầy Duy Linh )
Mail: duylinhorg@gmail.com
Hotline: 093 853 8232
Fanpage: Khát Vọng Music
Website: khatvongmusic.vn
Instagram: Khát Vọng Music School
Youtube: Khát Vọng Music
Tiktok: Khát Vọng Music School

Trung tâm 1: 16A Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức ( gần Gigal Mall )
Trung tâm 2: Số 20, đường số 3, khu dân cư Hồng Long, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

 

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng