Tìm hiểu ưu điểm Synthesizer Yamaha MODX qua các phiên bản MODX6, MODX7 và MODX8

Tìm hiểu ưu điểm Synthesizer Yamaha MODX qua các phiên bản MODX6, MODX7 và MODX8

Trong hơn 40 năm, Yamaha Synthesizer đã truyền cảm hứng cho việc sáng tạo ra nhiều âm sắc điện tử , từ âm sắc piano điện huyền thoại của DX7 trong những năm 1980 đến dòng MOTIF được sử dụng bởi các nghệ sĩ phòng thu và sân khấu hàng đầu trên toàn thế giới, Yamaha từ lâu đã trở thành một cái tên gắn liền với Synthesizer.

 

 

Nếu bạn đang sở hữu một cây MODX, vậy là bạn đã năm trong tay một công cụ tuyệt vời cho sự sáng tạo không biên giới của mình! Với sự đa dạng về âm sắc mô phỏng nhạc cụ kèm theo độ tiện dụng hàng đầu cho việc biểu diễn đi kèm thiết kế gọn nhẹ, hãy cùng Khát Vọng Music điểm qua những ưu điểm mà bạn không nên bỏ lỡ nếu đã, đang và sẽ sở hữu MODX nhé!


Gọn nhẹ, thiết kế đẹp, hiện đại

Với đặc trưng công việc “đi show" đặc biệt bằng phương tiện xe máy, các keyboardist thường sẽ ái ngại một cây đàn to, nặng thì giờ đây với 03 phiên bản MODX6 - 61 phím, MODX7 - 76 phím, MODX8 – 88 phím sự lựa chọn sẽ dễ dàng hơn với bất kỳ ai.

 

Yamaha MODX6: Phiên bản 61 phím 

Nặng 6,6 kg: lựa chọn căn bản nhất, gọn nhẹ và đáp ứng nhu cầu biểu diễn.

Đối với những người tổng hợp nhạc cần khả năng thiết kế âm thanh độc đáo, MODX là một bộ tổng hợp nhạc có công cụ FM-X có khả năng điều khiển hoàn toàn và có 8 bộ vận hành. MODX có tính năng lập trình sâu, khả năng điều khiển và một lượng lớn phức điệu.

 

 

Yamaha MODX7: Phiên bản 76 phím

Nặng 7,4 kg: lựa chọn cho người chơi muốn có tính linh hoạt và có khoảng phím rộng hơn. 

Nhờ đó, người chơi có thể chia khu vực gán nhiều tiếng, hay đơn giản là có thể chơi sound Piano ở quãng rộng hơn phiên bản 61 phím.

Đối với người chơi keyboard cần một dải rộng các âm thanh keyboard biểu cảm, MODX là một bộ tổng hợp nhạc với nhạc cụ siêu thực và âm thanh tổng hợp có khả năng lập trình cao. MODX có hiệu quả trong bất kỳ bài biểu diễn âm nhạc hoặc tình huống sáng tạo âm nhạc nào.

 

 

Yamaha MODX8: Phiên bản 88 phím 

Nặng 13,8 kg: dành cho các Pianist thích chơi Synth, Multi sound trên bàn phím Piano GH action. 

Khoảng phím rộng tiêu chuẩn Piano giúp người biểu diễn thể hiện được hết các âm vực của các loại nhạc cụ.

Đối với người chơi piano cần một nhạc cụ tập trung vào piano với rất nhiều dạng âm thanh khác nhau, MODX là một bộ tổng hợp nhạc với thao tác keyboard có độ nặng phím weighted và có 88 nốt nhạc. MODX thừa hưởng trình độ tay nghề làm đàn piano trên 125 năm của Yamaha kết hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm tạo ra các bộ tổng hợp nhạc hàng đầu trong ngành.


Bộ nhớ dung lượng lớn cho Sampler chất lượng cao

Tính chất vùng miền và thể loại nhạc dân ca đa dạng nên việc sử dụng các nhạc cụ dân tộc như tranh, sáo, bầu, kìm, nhị...là điều tất yếu của các Keyboardist.

 

 

Nổi trội hơn model tiền nhiệm là MOXF thì MODX không cần phải gắn Card Flash memory, mà đã có bộ nhớ trong đủ lớn với 1GB, hoàn toàn giúp người chơi load vào được nhiều hơn với dung lượng file lớn hơn.

1. Điều khiển linh hoạt: 

Màn hình cảm ứng lớn và núm chỉnh “Live control Knob”, MODX là cây đàn thừa hưởng và giao thoa tuyệt vời từ MOTIF XF và MONTAGE, giúp người chơi có thể linh hoạt điều khiển mọi chức năng cần thiết trong khi biểu diễn một cách dễ dàng.

2. Live Band với ABS:

 

 

Không còn lo lắng về tempo khi chạy loop Appeggio với live band nữa vì với chức năng ABS (Audio Beat Sync), kết nối đầu vào A/D, đàn sẽ phát hiện nhịp độ nhanh chậm của trống, từ đó sẽ tự cân đối thông số đồng bộ tempo cho Loop Appeggio.

3. Midi Controller - VST cho phòng thu: 

Ngoài tính năng là một cây đàn synthesizer, MODX còn thoả mãn cho những tín đồ làm phòng thu, yêu thích sự gọn gàng và theo phương châm “All in One”:

- Midi Controller: MODX rất hiệu quả khi sở hữu bàn phím FSX cực nhạy và 3 phiên bản bàn phím khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

- Sound Interface (Card âm thanh) và VST (Các bộ tiếng nhạc cụ): Mọi lúc mọi nơi đều có thể kết nối MODX với PC / Laptop như một sound interface để làm nhạc thông qua phần mềm thu âm chuyên dụng miễn phí từ Steinberg.

 


Hình ảnh Khát Vọng Music Center bàn giao MODX7 cho khách hàng

 

 

 

 

 

 


Khát Vọng Music Center 

KHÁT VỌNG MUSIC CENTER là nhà phân phối dòng Synthesizer Yamaha MODX chính hãng toàn quốc:
MODX6 / MODX7 / MODX8
MODX6+ / MODX7+ / MODX8+

Tư vấn trực tiếp: 0977 902 920
Fanpage: Khát Vọng Music Center
Website: khatvongmusic.vn
Instagram: @khatvongmusic.vn
Youtube: Khát Vọng Music
Tiktok: Khát Vọng Music Center

Đang xem: Tìm hiểu ưu điểm Synthesizer Yamaha MODX qua các phiên bản MODX6, MODX7 và MODX8

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng