TOP NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH CA SĨ CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

TOP NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH CA SĨ CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM
Trong thời điểm hiện tại, lĩnh vực giải trí nói chung và ngành âm nhạc nói riêng đang ngày càng phát triển mạnh. Vì vậy, việc trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp đòi hỏi sự đam mê, tài năng và quá trình học tập chăm chỉ. Nếu bạn đang mơ ước trở thành một ca sĩ, việc học tại một trường đào tạo uy tín là một bước quan trọng trên con đường thành công. Vậy, muốn trở thành ca sĩ phải học trường nào? Dưới đây là danh sách top những trường đào tạo ngành ca sĩ tốt nhất. Nơi bạn có thể học tập và rèn kỹ năng để trở thành một ngôi sao âm nhạc đích thực.
 
Trước khi tìm hiểu những trường đào tạo ca sĩ chất lượng, hãy cùng Khát Vọng Music tìm hiểu lý do vì sao nên chọn những trường lớp chính quy về âm nhạc để học tập và rèn luyện để trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp nhé.
 

Lợi ích của việc học trường lớp chính quy


Học trường lớp chính quy về âm nhạc có nhiều lợi ích cho những ai muốn trở thành ca sĩ. Một số lợi ích chính có thể kể đến như là:

Chất lượng giáo dục: Các trường đào tạo chính quy thường có chất lượng giáo dục cao, với các giáo viên có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị: Trường lớp chính quy thường đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị chuyên ngành. Điều này giúp bạn có cơ hội sử dụng các phòng thu âm, thiết bị âm thanh chất lượng cao và các nguồn tài nguyên khác để phát triển kỹ năng của mình.

Môi trường học tập chuyên sâu: Bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường tập trung hoàn toàn vào lĩnh vực âm nhạc, giúp bạn tập trung hơn và có cơ hội gặp gỡ, làm việc cùng với những người đam mê âm nhạc như bạn.

Cơ hội biểu diễn: Các trường lớp chính quy thường tổ chức các sự kiện, buổi biểu diễn và cuộc thi âm nhạc nội bộ, mang đến nhiều cơ hội để bạn thực hành kỹ năng trước đám đông và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm biểu diễn.

Cơ hội tiếp cận cộng đồng nghệ sĩ: Tham gia vào các khóa học chính quy giúp bạn xây dựng nhiều mối quan hệ cũng như có cơ hội gặp gỡ những người làm nghệ thuật và nhà quản lý âm nhạc. Điều này giúp bạn có thêm nhiều cơ hội học hỏi và tiến gần hơn đến giấc mơ âm nhạc của mình.

Đào tạo đa dạng: Các trường âm nhạc thường đào tạo đa dạng từ các lĩnh vực như giọng hát, sáng tác nhạc, kỹ thuật âm thanh, và nhiều hơn nữa. Điều này giúp bạn có thêm hiểu biết toàn diện về ngành âm nhạc.

 

Top những trường đào tạo ca sĩ tốt nhất tại Việt Nam

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Với lịch sử 50 năm xây dựng và trưởng thành, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là nơi đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn lượt giáo viên nghệ thuật, cán bộ quản lý cho ngành giáo dục nói riêng và cả nước nói chung. Đây là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được nhà nước, xã hội công nhận.

Hiện nay, cơ cấu tổ chức của Trường gồm có: 6 phòng ban chức năng: Phòng Đào tạo, Phòng Tổ chức  Hành chính, Phòng Kế hoạch tài chính & Quản trị thiết bị, Phòng Khoa học công nghệ, Phòng Quản lý Học viên, Sinh viên và Phòng Quản lý chất lượng & Thanh tra Pháp chế, . Các khoa chuyên môn gồm 8 khoa: Khoa Sư phạm Mỹ thuật, Khoa Sư phạm Âm nhạc, Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Khoa Sau đại học, Khoa Piano và Thanh nhạc, Khoa Thiết kế Đồ họa, Khoa Thiết kế Thời trang & Công nghệ May, Khoa Giáo dục đại cương. Các đơn vị nghiên cứu, ứng dụng, thông tin gồm 3 trung tâm, 2 ban biên tập: Trung tâm Tin học & Ngoại ngữ, Trung tâm Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Ban biên tập Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật, Ban biên tập Trang thông tin điện tử.

 

 

Biểu diễn Hợp xướng của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội

Điện thoại: (84) 024.38544468

Fax: (84) 024.38544468

Website: http://www.spnttw.edu.vn

Emailspnttw@spnttw.edu.vn

 

Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội trực thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn; nghiên cứu khoa học về lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật, văn thư, lưu trữ, báo chí, truyền thông, và thực hành biểu diễn nghệ thuật.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, diễn viên, nhân viên hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật, báo chí, truyền thông, văn thư lưu trữ có trình độ Sau đại học, Đại học, Cao đẳng và Trung cấp; nghiên cứu khoa học về lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, báo chí phục vụ giáo dục - đào tạo và công tác tư tưởng - văn hóa trong Quân đội nhân dân Việt Nam; đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa; đào tạo cán bộ, diễn viên văn hóa nghệ thuật cho Quân đội nhân dân lào, Quân đội Hoàng gia Campuchia; tham gia biểu diễn nghệ thuật phục vụ bộ đội và nhân dân. Mục tiêu đào tạo: Đào tạo những gì quân đội và xã hội cần, ưu tiên hướng về đơn vị cơ sở, thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, chú trọng kết hợp truyền thống với hiện đại trong giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

 

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

 

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: 101 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 0462.663068 - 069.522450 - Fax: 0462.663068
Website: http://www.vnq.edu.vn
Email: vnq.edu@gmail.com

Cơ sở 2 Thành Phố Hồ Chí Minh 

 Địa chỉ: 140 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Tel: 069.667350
Nhà hát Quân đội khu vực phía Nam: 140 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Tel: 08.62996831
Website: http://www.nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn
Email: nhahatquandoiphianam@gmail.com

 

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh tiền thân là Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn được thành lập vào năm 1956. Năm 1975 đổi tên thành Trường Quốc gia Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh và đến năm 1981, sau khi mở thêm bậc đại học, trường chính thức mang tên Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh cho đến nay.

Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh là đơn vị đào tạo đội ngũ biểu diễn, sáng tác, chỉ huy, giảng dạy và nghiên cứu khoa học âm nhạc chuyên nghiệp, góp phần xây dựng và phát triển Văn hóa – Nghệ thuật khu vực phía Nam và cả nước.

 

 

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh   

Phone: (84 8) 38 225 841  -  Fax: (84 8) 38 220 916

Website: hcmcons.vn

 

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được thành lập năm 1956, tiền thân là Trường Âm nhạc Việt Nam. Năm 1982, đổi tên thành Nhạc viện Hà Nội. Năm 2008 được Chính phủ đổi tên thành Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp hàng đầu của cả nước; tham gia vào việc định hướng, giáo dục nhằm nâng cao đời sống âm nhạc cho toàn xã hội; góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
 

 

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: +844 3851 4969 / 3856 1842       

Fax: +844 3851 3545

Website: www.vnam.edu.vn

Email: hvan@vnam.edu.vn

 

Học viện Âm nhạc Huế

Học viện Âm nhạc Huế là đơn vị sự nghiệp giáo dục, có chức năng nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị Âm nhạc truyền thống, đặc biệt là các di sản Âm nhạc được UNESCO công nhận như: Nhã nhạc cung đình Huế, Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên… đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực Âm nhạc ở bậc trung học, đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học, biểu diễn Âm nhạc, góp phần giữ gìn và phát triển nền Âm nhạc Việt Nam mà trực tiếp là khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đào tạo nguồn nhân lực các ngành học âm nhạc bao gồm: Sáng tác âm nhạc, Lý thuyết (trước đây gọi là ngành Lý luận Âm nhạc), Chỉ huy, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống (với các chuyên ngành Tranh, Tam, Tỳ, Nhị, Nguyệt, Sáo, Bầu…), Biểu diễn nhạc cụ phương tây (với các chuyên ngành Violon, Cello, Kèn, Guitare, Accordeon, Organ, Piano, Thanh nhạc… ở bậc cao đẳng, đại học, sau đại học theo các loại hình đào tạo chính quy, không chính quy, đào tạo văn bằng hai, bồi dưỡng nghiệp vụ và tạo nguồn theo chỉ tiêu phân bổ của nhà nước và yêu cầu của xã hội cho các tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

 Ngoài các chuyên ngành đào tạo trên, Học viện âm nhạc Huế xây dựng thêm các danh mục chương trình đào tạo hệ thống bài bản Nhã nhạc (Âm nhạc Cung đình) và hệ thống bài bản âm nhạc sử dụng trong Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

 

 

Học viện Âm Nhạc Huế

 

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: 01 Lê Lợi, Thành phố Huế

Điện thoại: (84-234) 3819852

Fax: (84-234) 3819852

Email: vanphonghocvien@gmail.com

Khoá học luyện thi vào các trường âm nhạc

Nếu bạn muốn học tại các trường nghệ thuật âm nhạc, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi đầu vào. Hiện nay, có rất nhiều khoá học tại các học viện, trung tâm đào tạo uy tín sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức chuyên môn để có thể thi đậu vào các trường âm nhạc chính quy chất lượng. Khát Vọng Music là trung tâm đào tạo âm nhạc uy tín tại TPHCM với các bộ môn âm nhạc: Piano, Guitar, Thanh Nhạc, Violin, Organ, Drum, Saxophone, nhạc cụ dân tộc,.....

Tham khảo thêm về khoá học thanh nhạc 


 Thế mạnh của chúng tôi: Cùng đội ngũ giảng viên, thạc sĩ tốt nghiệp nhạc viện TPHCM kết hợp với phương pháp học tập hiệu quả, tương tác trực tiếp với giáo viên, ngay khi đánh sai hay nhầm lẫn ở một lỗi, giáo viên sẽ bên cạnh chỉnh sửa nhanh nhất có thể. Tham khảo thêm về giáo viên bộ môn Khát Vọng Music

Ngoài đào tạo Khát Vọng Music có luyện thi các chứng chỉ: ABRSM, LCM, Chứng chỉ nhạc viện TPHCM và luyện thi vào các trường âm nhạc chính quy.


 

KHÁT VỌNG MUSIC

 

Khát Vọng Music banner

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tư vấn trực tiếp các khoá học: 0977 902 920 ( thầy Duy Linh )
Mail: duylinhorg@gmail.com
Hotline: 093 853 8232
Fanpage: Khát Vọng Music
Website: khatvongmusic.vn
Instagram: Khát Vọng Music School
Youtube: Khát Vọng Music
Tiktok: Khát Vọng Music School

Trung tâm 1: 16A Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức ( gần Gigal Mall )
Trung tâm 2: Số 20, đường số 3, khu dân cư Hồng Long, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức

Đang xem: TOP NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH CA SĨ CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng