Metronome - Máy đếm nhịp - Một phụ kiện không thể bỏ qua khi chơi đàn

Metronome - Máy đếm nhịp - Một phụ kiện không thể bỏ qua khi chơi đàn

Nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện việc chơi đàn Piano của mình, bạn có thể muốn xem xét sử dụng máy đếm nhịp piano trong các buổi luyện tập. Metronomes là dụng cụ tuyệt vời để phát triển một khả năng nhịp điệu mạnh mẽ và tự kiểm tra xem bạn chơi nhạc chính xác như thế nào. Nếu bạn không chắc chắn chính xác metronome là gì, hoặc làm thế nào để sử dụng nó? Dưới đây là một hướng dẫn hữu ích về cách thực hành piano với máy đếm nhịp.

 

metronome - máy đánh nhịp chính hãng

 

Tham khảo máy đếm nhịp chính hãng tại đây

 

1. Metronome Piano là gì?

Máy đếm nhịp là một thiết bị phát ra âm thanh trên mỗi nhịp, với số nhịp được đặt trong một phút. Metronome ngày nay chủ yếu là điện tử với âm thanh như tiếng click hoặc tiếng bíp cho mỗi nhịp. Mỗi máy đếm nhịp có một phạm vi nhịp độ có thể được đặt, thường là từ khoảng 40 nhịp mỗi phút đến khoảng 240 nhịp mỗi phút. Đối với piano, một máy đếm nhịp có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau; ví dụ, nó có thể được sử dụng như một công cụ chẩn đoán hoặc hướng dẫn để phát triển nhịp đập mạnh mẽ bên trong.

2. Cách sử dụng máy đếm nhịp piano trong khi luyện tập

Công cụ chẩn đoán

Đầu tiên, chơi một lần bản nhạc bạn đang luyện tập mà không có máy đếm nhịp. Sau đó đặt máy đếm nhịp Piano theo nhịp độ bạn đang chơi và chơi lại phần đó. Bạn có thể nhận thấy rằng trong một số phần của đoạn nhạc bạn phải vật lộn để theo kịp máy đếm nhịp trong khi ở những phần khác bạn có xu hướng lao về phía trước.

 

 

metronome - máy đếm nhịp chính hãng

 

Bạn có thể chơi liên tục với bất kỳ nhịp nào nếu bạn gặp vấn đề về kỹ thuật khi chơi. Một khi bạn cảm thấy vững chắc hơn với đoạn nhạc nào đó, hãy thử lại bản thân với máy đếm nhịp.

Hướng dẫn phát triển nhịp đập nội tâm mạnh mẽ

Hãy thử gõ và đếm trong lòng nhịp điệu của tác phẩm bạn học. Làm điều này cùng với máy đếm nhịp và bạn sẽ thấy bạn biết nhịp điệu âm nhạc của mình một cách an toàn như thế nào. Cố gắng làm cho nhịp điệu của bạn sắc nét và chính xác nhất có thể để nó phù hợp chính xác với máy đếm nhịp.

Người trợ lý

Đối với các đoạn mà bạn có thể chơi an toàn, nhưng không nhanh như bạn muốn, bạn có thể sử dụng máy đếm nhịp để giúp bạn làm việc với tốc độ. Đặt máy đếm nhịp thành nhịp độ bạn có thể chơi an toàn và sau đó sau khi chơi tốt 3 lần liên tiếp, hãy tăng nhịp độ lên 3-6 nhịp mỗi phút. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn đạt được tiến độ mục tiêu của bạn. Đôi khi sẽ mất vài ngày làm việc theo cách này để hoàn thành mục tiêu của bạn.

Thậm chí còn có nhiều cách để luyện tập piano với máy đếm nhịp, nhưng các bài tập ở trên là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Ban đầu bạn có thể thấy rằng nó rất khó chơi với máy đếm nhịp, nhưng bạn càng luyện tập với nó, nó sẽ càng dễ dàng hơn. Được sử dụng đúng cách, máy đếm nhịp có thể giúp bạn chơi Piano rất nhiều

 

Piano điện cho người mới học


THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP PHỤ KIỆN ÂM NHẠC TẠI VIỆT NAM

KHÁT VỌNG MUSIC CENTER là nhà phân phối phụ kiện âm nhạc chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tại Việt Nam:

 

Tư vấn trực tiếp: 0977 902 920
Fanpage: Khát Vọng Music Center
Website: khatvongmusic.vn
Instagram: @khatvongmusic.vn
YoutubeKhát Vọng Music Center
TiktokKhát Vọng Music Center

 

 

 

Đang xem: Metronome - Máy đếm nhịp - Một phụ kiện không thể bỏ qua khi chơi đàn

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng