SO SÁNH CÁC THƯƠNG HIỆU PIANO ĐIỆN YAMAHA - ROLAND - KAWAI - CASIO

SO SÁNH CÁC THƯƠNG HIỆU PIANO ĐIỆN YAMAHA - ROLAND - KAWAI - CASIO

Với rất nhiều mẫu đàn piano điện đến từ các thương hiệu khác nhau, bạn rất dễ bị phân vân và tự hỏi sự khác biệt giữa tất cả chúng là gì. Chúng tôi thường được hỏi, "thương hiệu đàn piano điện nào tốt nhất?" mà, không có câu trả lời chắc chắn vì nó dựa trên sở thích. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu có những tính năng độc đáo riêng và điều đó có thể giúp bạn quyết định dễ dàng hơn.

 

Tập đoàn Yamaha đã thiết lập lời hứa thương hiệu (brand promise) mới "Make  Waves" (tạm dịch: Tạo sóng) là lời cam kết của chúng tôi với khách hàng.

 

Yamaha có lẽ là cái tên được biết đến nhiều nhất khi nói đến đàn piano điện. Là nhà sản xuất đàn piano cơ đẳng cấp thế giới, Yamaha có rất nhiều kinh nghiệm sau đó được họ tận dụng đưa vào các nhạc cụ điện tử. Như mong đợi, Yamaha lấy mẫu âm thanh từ cây Grand piano concert của riêng họ để bạn có được âm thanh chân thực và phong phú. Về tông màu, các sản phẩm của Yamaha có xu hướng khá tươi sáng, hơn hẳn các nhãn hiệu khác.

Tùy thuộc vào model, các sản phẩm có thể sẽ có âm thanh piano hơi khác nhau. Yamaha YDP143 và Yamaha YDP163 được lấy mẫu âm thanh từ CFIIIS Concert Grand. Từ Yamaha CLP-625 trở lên, được lấy mẫu từ Yamaha CFX Concert Grand - một trong những cây đàn piano tốt nhất trên thế giới. Hãng cũng lấy mẫu Bosendorfer Imperial, vì vậy bạn có hai âm thanh piano đẳng cấp thế giới để lựa chọn. Tất nhiên, tất cả các Yamaha Clavinova đều có nhiều âm thanh hơn để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn có một cây đàn piano chuyên về một loạt âm thanh và tính năng, hãy xem dải CVP của Yamaha.

 

 

 

Yamaha sử dụng chuyên môn của họ trong việc tạo phím cho đàn piano cơ khi họ thiết kế các nhạc cụ kỹ thuật số của mình. Bắt đầu từ Graded Hammer Standard, sau đó chuyển sang Graded Hammer 3X, sau đó lên đến Natural Wood X action, tất cả các cây đàn piano kỹ thuật số của Yamaha đều có cảm giác tuyệt vời. Càng lên cao, bạn càng có cảm giác giống một cây đàn piano cơ, như tên gọi của NWX, nó sử dụng gỗ thật để các phím có cảm giác giống như trên một cây đàn piano cơ. Đối với dòng CLP600, Yamaha đã giới thiệu phím đàn mới nhất và chân thực nhất cho đến nay - GrandTouch. Các tính năng hành động GrandTouch đáng kinh ngạc trên Yamaha CLP-675 và Yamaha CLP-685.

 

 

 

_________________________________________________

 

 

File:Roland Corporation logo.svg - Wikipedia

 

Roland là một trong những công ty đầu tiên bắt đầu sản xuất đàn piano điện vào giữa những năm 70 và thậm chí ngày nay, họ vẫn đang giới thiệu công nghệ mới để mang đến cho người chơi piano trải nghiệm chơi kỹ thuật số tốt hơn. Roland không sản xuất đàn piano cơ và vì vậy không bị hạn chế khi chỉ lấy mẫu một thương hiệu. Họ lấy mẫu của một số thương hiệu lớn nhất của Mỹ và Châu Âu - do đó, đàn piano kỹ thuật số Roland có xu hướng âm thanh nhẹ nhàng hơn, êm dịu hơn - không sáng như một số đàn piano châu Á.

 

 

Roland cũng có một bộ máy âm thanh độc đáo - SuperNATURAL. SuperNATURAL cho phép các cây đàn piano điện Roland có âm thanh hay hơn, vì vậy mỗi nốt có một đặc tính âm riêng, cũng như cao độ. Tốc độ nốt cũng mượt mà để mang lại phản ứng động tốt hơn và cách âm thanh phát ra tự nhiên hơn. 

Roland’s Progressive Hammer Action (PHA) mang đến cho bạn cảm giác như một cây đàn piano cơ - đặc biệt là phiên bản mới nhất - PHA50. Nó được sử dụng cả gỗ và vật liệu hiện đại để bạn có được cảm giác truyền thống cũng như độ bền được cải thiện hơn. Roland cung cấp rất nhiều loại đàn, từ những cây đàn stage piano dành cho người mới bắt đầu chất lượng cao như FP-30 cho đến GP607.

 

 

 

_________________________________________________

 

File:Kawai logo.svg - Wikipedia

 

Giống như Yamaha, Kawai đã sản xuất đàn piano cơ trong nhiều thập kỷ rồi, vậy nên họ lấy mẫu nhạc cụ cao cấp của riêng mình cho đàn piano điện của họ. Mặc dù nhìn chung chúng không quá sáng như Yamaha, nhưng chúng thường có âm thanh sáng hơn so với đàn piano điện của Roland.

 .

 

Kawai sử dụng công nghệ hình ảnh hài hòa của riêng họ để đảm bảo bạn nhận được âm thanh tuyệt vời khi chơi. Mỗi nốt trên phím đàn có thể cung cấp cho bạn tới 128 tùy chọn âm sắc khác nhau, tùy thuộc vào mức độ bạn nhấn phím xuống. Điều này kết hợp với phím Hammer cho phép bạn chơi với các âm sắc hay đáng kinh ngạc. Một lần nữa, Kawai cũng có đầy đủ các loại nhạc cụ từ piano stage piano đến thùng đàn lớn hơn như dòng CS và CA. Video dưới đây giới thiệu Kawai CN27 và Kawai CN37 mới nêu bật một số tính năng độc đáo của chúng.

 

 

 

 

_________________________________________________

 

Casio là một hãng phát triển lớn mạnh khác trong thế giới điện tử. Cách độc đáo của họ để có được một âm thanh piano tuyệt vời là nhờ thông qua nguồn âm thanh AiR (Bộ cộng hưởng âm thanh thông minh) của họ. Điều này đảm bảo rằng bạn được trải nghiệm tất cả âm cộng hưởng của dây mà bạn sẽ có trên một cây đàn piano cơ - nó cũng cung cấp cho bạn giai điệu phù hợp với mức độ bạn nhấn phím. 

Casio cung cấp giá trị thực sự đáng đồng tiền bát gạo, với cây đàn stage piano cầm tay cấp độ đầu của họ - Casio CDP130 có giá dưới 300 bảng Anh. Khoảng £ 400-600, và họ cũng có một số cây đàn piano có âm thanh rất tuyệt vời. Tuy nhiên, gần đây Casio đã phát hành một cây đàn piano kỹ thuật số hoàn toàn mới được thiết kế với một trong những thương hiệu piano cơ lớn nhất - Bechstein. Đàn piano Casio Grand Hybrid sử dụng phím gỗ và búa thật để bạn có được cảm giác thực sự chân thực khi chơi. Đặc biệt, họ cũng đã thử ba trong số những cây đàn grand piano acoustic tốt nhất của Châu Âu để mang đến âm thanh cổ điển.


THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP PIANO DIGITAL YAMAHA / KAWAI / ROLAND / CASIO tại Việt Nam

Khát Vọng Music Center nhà cung cấp piano digital Yamaha / Kawai / Roland / Casio chính hãng

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tư vấn trực tiếp: 0977 902 920
Fanpage: Khát Vọng Music Center
Website: khatvongmusic.vn
Instagram: @khatvongmusic.vn
Youtube: Khát Vọng Music
Tiktok: Khát Vọng Music Center

 

 

Đang xem: SO SÁNH CÁC THƯƠNG HIỆU PIANO ĐIỆN YAMAHA - ROLAND - KAWAI - CASIO

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng